Khánh thành Nhà máy giết mổ lợn 1.000 tỷ, lớn nhất Việt Nam

  Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 12, 2018, 11:52
Khánh thành Nhà máy giết mổ lợn 1.000 tỷ, lớn nhất Việt Nam

Ngày 23.12, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”, “Công ty”) chính thức khánh thành Dự án Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với tổng số vốn đầu tư lên tới 1.000 tỷ đồng, có công suất giết mổ 1,4 triệu con lợn/năm

 Sự kiện khánh thành Tổ hợp Chế biến Thịt Meat Hà Nam chính là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của Masan. Từvận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn GLOBAL GAP, đến trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP, sau cùng là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn BRC. Toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối giữ mát đảm bảo mang thịt mát Meat Deli đến tay người tiêu dùng TƯƠI, NGON, SẠCH.

Trước khi tiến hành lễ khánh thành, Masan đã tiến hành vận hành thử nhà máy, PV Dân Việt đã có dịp vào để chứng kiến nhà máy giết mổ lọn có quy mô cực kỳ hiện đại này.Trước khi tiến hành lễ khánh thành, Masan đã tiến hành vận hành thử nhà máy, PV Dân Việt đã có dịp vào để chứng kiến nhà máy giết mổ lọn có quy mô cực kỳ hiện đại này. kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 2

 

Trước khi đầu tư nhà máy giết mổ, chế biến lợn tại Hà Nam, Tập đoàn Masan đã đầu tư trại nuôi lợn quy mô công nghiệp 10.000 con tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Lợn tại đây được nuôi theo quy trình tiên tiến, khép kín đảm bảo sạch. Đây chính là nguồn lợn để cung cấp cho nhà máy giết mổ lợn Meat tại Hà Nam.

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 3

 

Lợn trước khi xuất bản được cán bộ kỹ thuật kiểm tra, ghi chép cẩn thận.

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 4

 

Sau đó lợn được đưa về Hà Nam để giết mổ. Quy trình giết mổ lợn tại đây được thực hiện theo Tiêu chuẩn thịt lợn mát mới được ban hành. Theo đó, các quy trình từ pha lọc như thế này đều được thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 5

 

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 6

 

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 7

 

Cán bộ thú y tiến hành kiểm định chất lượng thịt lợn.

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 10

 

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 11

 

 

 kham pha ben trong nha may giet mo lon 1.000 ty, lon nhat viet nam hinh anh 12

 

Tiến hành đóng gói và dán nhãn chứng nhận tiêu chuẩn thịt lợn mát theo  Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN): TCVN 12429:2018 về Thịt mát. Thịt mát theo các quy trình sản xuất phổ biến trên thế giới là thân thịt ngay sau khi giết mổ được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt đến nhiệt độ từ 0oC đến 4oC trong một thời gian nhất định (khoảng 16 giờ đến 24 giờ cho thịt lợn) để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa (Aging) sau đó mới được đem đi pha lọc và tiếp theo toàn bộ quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều đảm bảo tiến hành ở điều kiện nhiệt độ từ 0oC đến 4oC.

Vào tháng 2/2018, MNS đã khởi công xây dựng Tổ hợp chế biến thịt đẳng cấp thế giới với vị trí chiến lược tại tỉnh Hà Nam và sẽ khánh thành vào ngày 23/12/2018. Tổ hợp chế biến thịt có công suất thiết kế là 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel – công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ Châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được các chuyên gia Châu Âu giàu kinh nghiêṃ trực tiếp vận hành và kiểm soát. Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ OxyFresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt. sản phẩm thịt heo Meat Deli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Nhà máy cũng đầu tư lớn vào hệ thống xử lý chất thải với công nghệ hàng đầu, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt loại “A”.

Sản phẩm thịt mát Meat Deli của Masan được tung ra thị trường từ ngày 23/12/2018 đáp ứng theo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 12429:2018) về Thịt mát do Bộ Nông Nghiệp & PTNTT đề xuất và Bộ KHCN công bố vào ngày 16/10/2018

Ngọc Trâm/ Masan

 

 

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

  • Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp

    04/12/2019
  • Thủ tướng tiếp Giám đốc Cơ quan Vệ binh quốc gia Nga

    04/12/2019
  • Một mùa Giáng sinh diệu kỳ của trang sức Thomas Sabo

    04/12/2019
  • Amazon Global Selling Lần Đầu Tiên Tổ Chức “Hội Nghị Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới” tại Việt Nam

    04/12/2019
  • Festo, đối tác cung cấp công nghệ tự động hóa cho hiệu suất tối đa

    04/12/2019
  • CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRIỂN LÃM BĐS ẤN TƯỢNG – NOVALAND EXPO 12/2019

    04/12/2019
  • VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2019 - DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ LỚN NHẤT VIỆT NAM SẮP DIỄN RA VÀO NGÀY 13.12.2019

    04/12/2019
  • BỆNH VIỆN FV HỢP TÁC CÙNG BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “CÁC KỸ THUẬT MỚI TRONG PHƯƠNG PHÁP XẠ TRỊ”

    04/12/2019
  • 5 điểm mạnh vượt trội của dự án Đông Tăng Long – An Lộc

    03/12/2019
  • Generali Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Italia ra mắt Ngày hội “Sống Như Ý”

    02/12/2019

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK