KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN FV VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Thứ Năm, Ngày 12 Tháng 11, 2020, 13:9

Sau nhiều năm trao đổi và hỗ trợ đào tạo, hôm nay ngày 11 tháng 11 năm 2020, Bệnh viện FV và Đại học Quốc Tế chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này hướng đến mục tiêu mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai bên, trong đó có việc Đại học Quốc Tế đào tạo nhân lực cho Bệnh viện FV trong nhiều lĩnh vực từ kỹ thuật tới kinh tế, quản trị. Ở chiều ngược lại, Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận sinh viên Đại học Quốc tế đến thực tập, tham quan học hỏi thực tế. Hai đơn vị sẽ cùng tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về Trang thiết bị y tế, cùng hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.

Tính đến thời điểm này, nhiều sinh viên theo học tại Khoa Kỹ thuật Y sinh của Đại học Quốc tế đã được hưởng lợi từ mối hợp tác quan trọng nói trên khi có được cơ hội học hỏi quy trình chuyên nghiệp từ bệnh viện chuẩn quốc tế như FV, được trải nghiệm thực tế công việc, tăng cường kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia – y bác sĩ tận tâm và giỏi nghiệp vụ, đồng thời liên tục được cập nhật kiến thức mới về công nghệ lẫn chuyên môn...

Cho tới nay, Bệnh viện FV đã hai lần tặng các trang thiết bị y tế đã qua sử dụng và còn hoạt động tốt cho Khoa Kỹ thuật Y Sinh của trường Đại học Quốc Tế phục vụ công tác giảng dạy. Trong khi đó Khoa Kỹ thuật Y Sinh đã giới thiệu nhiều sinh viên đến Bệnh viện FV thực tập cũng như làm việc. Nhiều sinh viên đã quyết định chọn ở lại FV để làm việc, trong đó có một trường hợp đang giữ vị trí Trưởng phòng Thiết bị y tế của Bệnh viện này.

Mục tiêu chung của chương trình hợp tác liên kết đào tạo nói trên là nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của cả hai đơn vị cũng như góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, phòng khám, công ty trang thiết bị y tế ở khu vực phía Nam. Ngoài ra, lãnh đạo hai đơn vị cũng nhắm đến việc phát triển các công nghệ kỹ thuật mới trong Y tế, góp phần vào mục tiêu phát triển khả năng tự sản xuất một số trang thiết bị và vật tư y tế của Việt Nam.

Mối hợp tác với Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM được tiếp nối và kế thừa từ những thành công trong chiến lược liên kết đào tạo của Bệnh viện FV với nhiều đối tác từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện tại.

Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện FV tiếp nhận khoảng 120 thực tập sinh. Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nhóm ngành y tế, FV đã bắt đầu có những hình thức hợp tác đầu tiên với các trường đại học uy tín trong nước như Đại học Hoa Sen, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Y Dược Huế…. Sau năm 2010, Bệnh viện FV tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác chính thức với nhiều trường đại học cả trong và ngoài nước. Mục tiêu của Bệnh viện là đồng hành cùng các trường đại học, tạo ra môi trường để các nhà quản lý bệnh viện, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, thư ký y khoa trong tương lai, có cơ hội thực hành và làm việc trong bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế như FV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng ngành y tế trong nước, giúp cải thiện năng lực chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Theo NT/ FV

Từ khóa:

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • Khảo sát của Herbalife Nutrition: Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đạt điểm tín nhiệm cao nhất ở châu Á – Thái Bình Dương

  19/11/2020
 • Vissan Kỷ Niệm 50 Thành Lập Công Ty (20/11/1970 - 20/11/2020)

  19/11/2020
 • Vissan Đạt Danh Hiệu Top 10 Công Ty Thực Phẩm Uy Tín & Top 500 Doanh Nghiệp Lợi Nhuận  tốt Nhất Việt Nam Năm 2020

  18/11/2020
 • Góc nhỏ bình yên của phố

  16/11/2020
 • Trung tá CSGT bị người vi phạm tông gãy tay chân ở Bình Chánh

  16/11/2020
 • Tập đoàn Thái Lan sẽ xây dựng Trung tâm thương mại 40 triệu đô tại Bình Dương

  16/11/2020
 • Nhà nước hỗ trợ riêng Vietnam Airlines sẽ "giết chết" hãng hàng không tư nhân

  16/11/2020
 • Những lời chúc ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô giáo

  16/11/2020
 • Nam thanh niên ở Hà Nội nghi dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

  16/11/2020
 • Mỹ Hảo - "Vua" nước rửa chén một thời trong cuộc chiến 2 thập kỷ với thương hiệu ngoại

  16/11/2020

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK